Thứ Tư, 23 tháng 7, 2014

Nguyên nhân gây hen suyễn thường không được xác định rõ. Tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra một số yếu tố di truyền và môi trường tương tác gây ra bệnh hen suyễn từ rất sớm.Một số yếu tố có nhiều khả năng gây ra bệnh hen suyễn ở những người dị ứng cao hơn so với những bình thường người khác. 

Những yếu tố này bao gồm: 

- Yếu tố di truyền phát triển dị ứng, gia đình cá cha/mẹ bị bệnh hen suyễn 
- Người mắc một số bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trong thời thơ ấu 
- Tiếp xúc trực tiếp với một số chất gây dị ứng trong không khí hoặc tiếp xúc với virus trong thời thơ ấu khi hệ miễn dịch còn đang phát triển 
- Nếu bệnh hen suyễn hoặc dị ứng xảy ra trong gia đình của bạn do tiếp xúc với chất kích thích (ví dụ, khói thuốc lá) có thể làm cho đường hô hấp của bạn phản ứng mạnh hơn với các chất trong không khí. 
- Vấn đề vệ sinh, môi trường sống có tác động và ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch trong giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ ở thời kỳ thơ ấu. Nó có thể làm tăng nguy cơ dị ứng và hen suyễn ở trẻ. Đặc biết là đối với trẻ có tiền sử trong gia đình bị suyễn.

Ai có nguy cơ bị hen suyễn? 

- Hen suyễn có thể gặp ở mọi người và mọi lứa tuổi, nhưng nó thường bắt đầu trong thời thơ ấu. 
- Ở trẻ em, nhiều bé trai bị hen suyễn hơn so với bé gái. 
- Ở trẻ em, thường xuyên thở khò khè và bị nhiễm trùng đường hô hấp, cũng như một số yếu tố nguy cơ khác - có nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn vẫn tiếp tục vượt quá 6 tuổi. Các yếu tố nguy cơ khác bao gồm có dị ứng, eczema (một tình trạng da dị ứng), hoặc cha mẹ có mắc suyễn. 
- Tuy hầu hết nhưng không phải tất cả những người có bệnh hen suyễn đều có dị ứng. 
- Một số người phát triển bệnh hen suyễn do tiếp xúc với chất kích thích hóa học nhất định hoặc bụi công nghiệp tại nơi làm việc. Đây là loại bệnh hen suyễn được gọi là bệnh hen suyễn nghề nghiệp.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Xem nhiều

Điều trị

Phòng ngừa