Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

Hen phế quản (tên gọi khác của bệnh hen suyễn) là một bệnh khá phổ biến ở nước ta. Đây là căn bệnh mãn tính nên quá trình điều trị đòi hỏi phải kéo dài rất lâu. 

Thuốc điều trị hen suyễn thường ở dạng xịt hít. Ưu điểm của điều trị hen suyễn với thuốc bằng đường hít là có thể đưa thuốc trực tiếp đến phổi và hạn chế được các tác dụng phụ toàn thân của thuốc nhất là với các thuốc có nguồn gốc corticoid. Sử dụng corticoid dài ngày bằng đường tiêm hoặc uống sẽ đem lại rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như loét dạ dày, loãng xương, mục xương, béo phì, làm nặng thêm các bệnh tiểu đường, cao huyết áp…

Dùng thuốc bằng đường hít được xem là giải pháp an toàn, tránh được tác dụng phụ kể trên. Ngoài ra dùng các thuốc giãn phế quản bằng đường hít cũng làm giảm bớt phần nào những tác dụng phụ thường có khi uống hoặc tiêm như run tay, hồi hộp, nhịp tim nhanh…

Điều trị hen suyễn đưa thuốc trực tiếp vào phổi phải thông qua một số dụng cụ như ống hít, buồng hít, máy xông mũi họng (xông khí dung). Có các thiết bị dự phòng này giúp kiểm soát, dự phòng cơn suyễn cấp và có thể thực hiện điều trị hen tại nhà. Để tìm hiểu rõ hơn về các thiết bị dùng cho bệnh hen suyễn, có thể tham khảo một số thông tin sau đây:

- Máy xông mũi họng (máy khí dung) là máy đưa thuốc vào cơ thể dưới dạng sương. Các hạt này sẽ theo hơi thở hít thẳng vào phổi, nơi cần phát huy tác dụng. Sử dung máy xông mũi họng sẽ không gây phản ứng phụ như phương pháp uống thuốc và được dùng phổ biến tại các gia đình hiện nay.

- Buồng đệm (còn gọi là Babyhaler hay Buồng hít) là dụng cụ hỗ trợ sử dụng với các loại thuốc dạng xịt để điều trị hen. Sử dụng buồng đệm với bình xịt định liều hay ống hít định liều đúng cách vô cùng quan trọng, là một trong các yếu tố quyết định thành công trong điều trị hen phế quản.

So với việc điều trị chỉ bằng bình xịt định liều (ống hít định liều) thì khi kết hợp với dụng cụ buồng đệm sẽ giúp phát huy thêm hiệu quả của bình xịt định liều trong điều trị hen (khi cắt cơn hen suyễn). Với buồng đệm, bệnh nhân có thể điều trị hít theo đường miệng hoặc mặt nạ hít. 

Một số thiết bị dùng trong chăm sóc điều trị bệnh hen của thương hiệu Philips, xuất xứ USA:

Buồng đệm Diamond của thương hiệu Philips Respironics, sản xuất tại USA

Buồng đệm (buồng hít) Philips Diamond được làm bằng chất liệu chống tĩnh điện cung cấp khí dung phù hợp. Hệ thống van tự động đóng mở cho hiệu quả tối ưu, cùng với mặt nạ silicon mềm mang lại cảm giác dễ chịu và thoái mái. Diamond tích hợp còi lưu lượng cao giúp bệnh nhân dễ dàng thực hiện kỹ thuật hít thở đúng. Kích thước nhỏ gọn, An toàn và dễ vệ sinh. 

Máy xông mũi họng Philips Family Soft Touch

Máy xông mũi họng Philips Family Soft Touch: Với bầu xông Jet Basic cho hiệu năng hệ thống tối ưu. Thuốc được phun từ máy với kích thước hạt MMAD 1.9 µm, MMD 4.99 µm dễ dàng đi vào sâu trong các phế quản nhỏ đến tận các phế nang. Sử dụng máy xông mũi họng người bệnh có thể xông thuốc qua đường ống ngậm miệng hoặc lựa chọn mặt nạ hít (kích thước cho trẻ em và người lớn tuổi). Xuất xứ hãng: Philips Respirionics (USA).

Máy xông mũi họng Philips Sami The Seal

Máy xông mũi họng Philips Sami The Seal: là máy thiết kế đặc biệt dành riêng cho trẻ em với kiểu dáng thân thiện hình chú hải cẩu dễ thương mang đến cho con bạn sự thân thiện và an toàn khi điều trị. Thiết kế mặt nạ hình chú rùa mềm mại, dễ chịu cho bé, điều trị nhanh trong vòng 6 phút. 

Theo sieuthiyte.vn

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Xem nhiều

Điều trị

Phòng ngừa