Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

Một khi bạn đã được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh hen suyễn, bạn nên tìm hiểu thêm về bệnh để có cách quản lý kiểm soát tốt căn bệnh này. Dưới đây là sáu bước bạn có thể thực hiện để bệnh hen luôn được kiểm soát.

Bước 1: Tìm gặp bác sĩ điều trị của bạn

Theo dõi sức khỏe là việc làm cần thiết và rất quan trọng khi thực hiện kế hoạch điều trị hen suyễn. Đừng đợi đến khi bạn gặp phải vấn đề nào đó mới tìm gặp bác sĩ. 

Tập thói quen viết ra những gì bạn thắc mắc và nói cho bác sĩ của bạn về các triệu chứng gặp phải để được chăm sóc tốt hơn.


Bước 2: Kế hoạch quản lý hen suyễn

Nếu bạn có bệnh hen suyễn, bác sĩ sẽ chỉ cho bạn 1 kế hoạch hướng dẫn cụ thể điều trị sớm các triệu chứng hen. Một kế hoạch hành động hen suyễn là một văn bản bạn cần thực hiện theo hướng dẫn để ngăn ngừa bệnh nặng hơn. 

Bước 3: Đánh giá và kiểm soát triệu chứng

Triệu chứng hen suyễn thường có thể bao gồm ho, thở khò khè, khó thở, hạn chế hoạt động và cảm thấy mệt mỏi. Theo dõi các triệu chứng này của bạn sẽ giúp bạn biết cách ngăn chặn và kiểm soát cơn hen. Từ việc theo dõi này bác sĩ có thể đánh giá được hiệu quả điều trị hen mà bạn đã thực hiện.

Bước 4: Nắm rõ và hiểu thuốc

Có rất nhiều loại thuốc để điều trị hen. Bệnh hen suyễn của mỗi người là khác nhau và bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ làm việc với bạn để thiết lập kế hoạch điều trị tốt nhất cho bạn. 

Bước 5: Tránh tiếp xúc nguyên nhân dị ứng để giảm cơn hen

Xác định nguyên nhân gây nên bệnh hen suyễn của bạn và tìm hiểu cách thức đơn giản để hạn chế tiếp xúc hoặc tránh nó.

Bước 6: Tham gia vào một hội chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân hen

Nếu có thể, nên tham khảo thông tin, tìm hiểu thông qua các cơ sở y tế, bác sĩ tư vấn hoặc tham gia các tổ chức/hội chăm sóc sức khỏe dành cho người bệnh hen.

Theo LUNG

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Xem nhiều

Điều trị

Phòng ngừa