Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014Hen suyễn là một bệnh mãn tính ,kinh niên, căn bệnh có thể nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng. Không có phương pháp chữa dứt bệnh hen suyễn. Điều đáng mừng là bạn có thể kiểm sóat nó được , do đó bạn có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh bình thường. Bạn càng hiểu biết về bệnh suyễn nhiều hơn , thì bạn và những người thân yêu của bạn có thể kiểm soát và sống chung với căn bệnh này tốt hơn và duy trì chất lượng cuộc sống đó là điều quan trọng với bạn. 


Hen suyễn là một bệnh phổi mà làm cho việc di chuyển không khí vào và ra khỏi phổi của bạn khó khăn hơn .Có ba điều mà bạn nên biết về bệnh suyễn.: 
Hen suyễn là bệnh mãn tính. Nói cách khác, bạn sống với nó hàng ngày. 
Bệnh có thể nghiêm trọng - thậm chí đe dọa tính mạng. 
Không có cách chữa dứt bệnh hen suyễn, nhưng nó có thể được kiểm soát, do đó bạn sống một cuộc sống khỏe mạnh bình thường.

Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị 
Triệu chứng hen suyễn có thể khác nhau cho mỗi người, nhưng đây là một số trong những phổ biến nhất: 
Thở khò khè. Bạn có thể nhận thấy một âm thanh thở khò khè khi thở. Đôi khi điều này chỉ xảy ra khi bạn tập thể dục hay bị cảm lạnh. 
Ho thường xuyên. Điều này có thể phổ biến hơn vào ban đêm. Bạn có thể ho ra chất nhầy hoặc không . 
Khó thở. Đây là cảm giác bạn không thể có đủ không khí vào phổi của bạn. Nó có thể xảy ra chỉ một lần trong một thời gian, hoặc thường xuyên. 
Tức ngực. Ngực của bạn có thể cảm thấy chặt chẽ, đặc biệt là trong thời tiết lạnh hoặc tập thể dục. Đây cũng có thể là dấu hiệu đầu tiên của một sự bùng phát. 
Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang gặp bất kỳ những triệu chứng này. Bạn bắt đầu điều trị bệnh hen suyễn của bạn và duy trì kiểm soát cáng sớm, phổi của bạn sẽ ít bị tốn thương trong thời gian dài. Có rất nhiều nguồn thông tin sẵn có cho người sống chung với bệnh hen suyễn và những người thân yêu của họ để tìm hiểu thêm về bệnh suyễn . 
Theo lung.org

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Xem nhiều

Điều trị

Phòng ngừa